Chơi cùng sách Ehon cho bé: Chấm tròn ơi! Đi đâu thế?

Chỉ với những vật dụng đơn giản, mẹ có thể cùng bé tự làm những chấm tròn đầy sáng tạo và thực hiện một chuyến phiêu lưu thú vị.

Tác dụng

  • Bé nhận biết các dạng hình học phẳng cơ bản: hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật.
  • Vận động tinh
  • Bé nhận biết sự kết hợp giữa các hình một cách trực quan. Bé được tự mình trải nghiệm sự kết hợp thông qua việc trực tiếp dùng tay để đặt các hình cạnh nhau và thấy được chúng kết hợp với nhau như thế nào. Ví dụ: khi ghép 2 hình tam giác bé sẽ phát hiện ra hình vuôngTập bóc dán: phối hợp tay và mắt để gắn các miếng mica vào đúng chỗ.

Chuẩn bị

Cuốn sách “Chám tròn ơi! Đi đâu thế?” (Tác giả: Suzuki Mio – Wabooks phát hành)
Bút màu
Giấy bìa
Kéo

Cách thực hiện

Mẹ đơn giản là vẽ các hình cơ bản ra giấy bìa, tô màu, cắt và cuối cùng là xếp vào một chiếc giỏ nhỏ cho bé.
“Chám tròn ơi! Đi đâu thế?” gồm các hình với tỉ lệ, số lượng và hình dạng như sau. Mẹ có thể tải về, in ra, tô màu rồi cắt hoặc vẽ lại rất đơn giản nhé!

Cách chơi

Cấp độ 1: Sau khi đọc truyện cho bé nghe, mẹ vừa kể lại câu chuyện vừa sử dụng các hình vừa làm, lần lượt xếp thành chiếc kẹo, đèn giao thông, quả vải, khinh khí cầu…
Cấp độ 2: Mẹ kể chuyện và khuyến khích bé tự xếp thành hình.

Chú ý: Trong hoạt động đọc sách, nhịp điệu, thái độ, cách kể của mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của bé. Để làm được như vậy thật ra mẹ chỉ cần tập trung vào câu chuyện, kể một cách tự nhiên và hào hứng, đồng thời quan sát phản ứng của bé để điều chỉnh.

HiChiu
Logo